Thiết Kế Thi Công Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Thủy Sản

Nước thải được thu gom về bể lắng cặn tại đây có thể loại bỏ các chất rắn có thể lắng được mà các chất này có ...

Nước thải được thu gom về bể lắng cặn tại đây có thể loại bỏ các chất rắn có thể lắng được mà các chất này có thể gây ra hiện tượng bùn lắng đọng trong nguồn tiếp nhận. Tách dầu mỡ và các chất nổi khác, giảm tải lượng chất hữu cơ cho các công trình xử lý tiếp theo. Bể lắng này khi vận hành tốt có thể loại bỏ 50-70% SS và từ 25-40% BOD5. Chất thải rắn được chuyển về bể phân hủy bùn (bể Mê tan). Nước thải được chuyển qua hồ thực vật nước hiếu khí.

So-do-he-thong-xu-nuoc-thai-thuy-san

SƠ ĐỒ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI THỦY SẢN

tại hồ thực vật hiếu khí xảy ra quá trình Ôxy hóa các hợp chất hữu cơ dưới tác dụng của các vi sinh vật hiếu khí có sự tham gia của O2, phương trình cơ bản là:

O2(CHO)nNS   —>>>   CO2 + Tế bào VSV + Sp trung hòa + NH4 mũi tên xuống [NO3]+ H2S mũi tên xuống [ SO4]+ H2 + Q

xu-ly-nuoc-thai-thuy-san

Nước thải sau khi qua hồ thực vật nước hiếu khí được đưa qua bể lọc để tách các tế bào vsv và tạp chất lẫn trong nước. Nguyên liệu lọc chủ yếu là đá, sỏi, cát.

Bể khử trùng thường sử dụng những chất Ôxy hóa mạnh như vôi, Chlorine… trong quá trình khử trùng nước thải. Ngoài mục đích khử trùng, quá trình này còn có thể sử dụng để kiểm soát mùi và kiểm soát hiện tượng bùn hoạt tính nổi.

Nước sau khi khử trùng được dẫn về ao ổn định nước trước khi đưa vào tái sử dụng.

Hệ thống đường thu gom nước thải về khu xử lý nước thải phải được chuyển theo mương dẫn kín, không thấm vào đất và có lưới chắn rác phù hợp cho từng công đoạn với kích thước chất thải rắn tương ứng, đảm bảo khi nước thải về đến bể xử lý còn rất ít chất thải rắn lẫn trong nước thải nhất đó là hệ thống xử lý nước thải thủy sản

9 star 35 đánh giá
Bài viết liên quan
 

Tư Vấn Khách Hàng

0903034381

0918755356

0839118552
 

http://www.xaydungduan.com.vn/images/Banner_PA.png

 

Lập dự án, Tư vấn dự án, Lập dự án đầu tư Thảo Nguyên Xanh


 

du-an-khu-biet-thu-cao-capdu-an-xay-dung-nha-may-gach-tuyneldu-an-trang-trai-chan-nuoidu-an-khach-sandu_an_nha_may_san_xuat_godu_an_khu_chung_cu_667116331du_an_trang_trai_chan_nuoi_heo_2125422295du_an_nha_may_so_che_thanh_long_253974646biangoai_1264065893

Thảo Nguyên Xanh LOGO

 

Thảo Nguyên Xanh LOGOViec Lam Ban Thoi Gian Sinh Vien