Bạn đang ở đây

Đối với hệ thống thu gom rác thải tòa nhà cao tầng Công ty CP Tư vấn Đầu tư Thảo Nguyên Xanh là một trong những công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Thế mạnh là chúng tôi có một đội ngũ kỹ sư, thạc sỹ môi trường đã được đào tạo trong và ngoài nước tích lũy nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và thiết kế, đưa ra những phương án khác nhau với mong muốn đem lại sự tiện ích cao nhất cho người sử dụng, đặc biệt đem lại an toàn tuyệt đối cho công trình:

Sử dụng nhiều phương án thu gom rác thải khác nhau như:

+ Hệ thống thu gom rác thải bằng Inox

+ Hệ thống thu gom rác thải bằng Bê tông xenlulo
+ Hệ thống thu gom rác thải bằng Bê tông cốt thép
+ Hệ thống thu gom rác thải bằng Composit cốt sợi thủy tinh

+ Hệ thống thu gom rác thải được xây bằng gạch hoặc đổ bê tông

he-thong-xu-ly-rac-thai-toa-nha-cao-tang

 

I. GIỚI THIỆU VỀ  HỆ THỐNG THU GOM RÁC THẢI BẰNG INOX

1. RÁC THẢI SINH HOẠT

Ong-thu-gom-rac-thai

Ống thu gom rác thải toà nhà cao tầng

 

Rác thải sinh hoạt là sản phẩm gắn liền với cuộc sống của con người trong quá trình sinh hoạt, sản xuất, gia công… Rác thải  ảnh hưởng trực tiếp đến con người cần được quan tâm hàng đầu và là một vấn nạn, mối đe dọa đến sự sống cần phải xử lý kịp thời và hiệu quả.Vì vậy việc thu gom rác thải đúng quy trình sẽ mang lại rất nhiều tiện ích

Chúng tôi đã từng thi công áp dụng cho các chung cư, văn phòng, bệnh viện, khách sạn khắp các tỉnh thành như Vũng Tàu, Cà Mau, Đà Nẵng. Hệ thống ống thu gom rác thải bằng vật liệu inox rất tiện lợi. Rác được thu dọn hoàn toàn từ trên tầng cao xuống đến tầng hầm. Đảm bảo hợp vệ sinh , phù hợp với môi trường sống. Từ đó giảm được nhân công lao động phải đi trực tiếp thu gom, rồi đi qua hệ thống thang máy, gây ra sự mất vệ sinh nơi công cộng.

 

2. ỐNG INOX THU GOM RÁC

Ong-inox-thu-gom-rac

Ống Inox thu gom rác thải

+  Kiểm tra sản phẩm

Với một quy trình lắp đặt chặt chẽ, toàn bộ sản phẩm và dụng cụ trước khi đưa vào lắp đặt đều phải được kiểm tra chặt chẽ về khả năng chịu lực bền, kéo và nén.

Lắp đặt

 Sản phẩm được hoàn thiện phần đầu nối trước khi đưa đến công trường.

Toàn bộ các đầu nối được làm kín bằng gioăng cao su và phủ kín bằng keo Epoxy chuyên dụng, không để nước và mùi thấm hay bốc ra ngoài.

 

3.  CỬA THU RÁC

Cùng với việc lắp đặt tiện ích ống thu gom rác thải cho nhà cao tầng, công ty chúng tôi kết hợp lắp đặt trọn bộ hệ thống cửa nhận rác thải để đồng bộ sản phẩm thành hệ thống.

Cửa thu rác inox

Cửa nhận rác có nắp mở kích thước lớn, gioăng chống mùi rất kín, mở ngửa ra phía trước cùng máng hứng, và tự động đóng lại nhờ trọng lực. Hệ thống được gắn trực tiếp vào đường ống chính bằng các mặt bích với góc nghiêng tới 60 độ, đảm bảo thoát hoàn toàn lượng rác thải mỗi khi xả rác.

 

4. CỬA XẢ RÁC: Gồm hai phần chính:

4.1.Cửa xả

He-thong-thu-gom-rac-thai-toa-nha-cao-tang

Là một đoạn ống nghiêng Φ500 x 5mm được làm từ thép CT3 mạ kẽm chống ăn mòn Axit BaZo. Bên trong ống được bọc 1 lớp cao su nhằm giảm chấn và giảm tiếng ồn khi rác được ném xuống.

 

4.2.Hệ thống ngăn cháy                                                    

Bao gồm một nắp đậy cửa xả được làm từ thép CT3 dày 5mm mạ kẽm nhúng nóng và hệ thống đối trọng, có một mối nối nóng chảy giới hạn nhiệt độ khi nhiệt độ lớn hơn nhiệt độ cho phép hoặc có hỏa hoạn mối nối sẽ bị đứt và đóng sập cửa xả rác vào không cho lây lan ngọn lửa lên các tầng khác của tòa nhà theo đường dẫn rác.

 

 5. HỆ THỐNG CHỔI QUÉT

Hệ thống gồm 6 bánh xe 4 luôn có xu thế được tì vào thành của ống nhờ lò xo 5, tuỳ thuộc vào độ nén của lò xo mà độ bám của hệ thống bánh vào thành ống thay đổi. Bánh xe tì vào thành ống để dẫn hướng và chống xoay. Với hệ thống này ta có thể cho nó làm việc trong các loại đường ống có đường kính thay đổi rác dễ dàng.

Động cơ kế cho động cơ quay chổi toàn vòng hoặc chổi quay 1 vòng quay chổi được gắn cố định làm xoay chổi quét. Có thể thiết rồi quay lại liên tục.

Khi đã hạn chế được khả năng quay của hệ thống thì tránh được hiện tượng bị quay tự do không mong muốn của chổi và hiện tượng xoắn dây điện chạy động cơ, ống dẫn nước rửa ống có thể mang theo trên hệ thống.

 

6. HỆ THỐNG CẢNH BÁO CHÁY

Theo điều kiện cảnh báo cháy của hệ thống thì cần có 2 vị trí yêu cầu cảnh báo cháy là dưới tầng hầm chứa rác và trên các cửa xả rác ở các tầng.

Do vậy ta sẽ bố trí hai đầu báo:

    + Cảm biến báo khói trên tầng thượng, tại vị trí quạt hút gió. Khi có hiện tượng khói trong ống xả rác thì đầu báo này sẽ truyền một tín hiệu về tủ trung tâm điều khiển, ngay lập tức trung tâm điều khiển sẽ mở khoá của bơm để xả nước xuống (ống bơm này cũng chính là ống bơm được dùng để xả nước khi chổi quét ống hoạt động) nhằm dập tắt nguy cơ gây hoả hoạn trong toà nhà.

 

+ Ở bên dưới tầng hầm chứa rác nguy cơ gây ra hoả hoạn cũng rất cao, ở tại đây ta bố trí một hệ thống các vòi xả nước ở trên trần nhà, để khi có nguy cở gây hoả hoạn toàn bộ các vòi xả sẽ hoạt động và dập tắt hoàn toàn nguy cơ gây cháy. Do thiết bị đầu báo này có tầm hoạt động trong bán kính là 7 mét, do vậy tuỳ vào diện tích của hầm chứa rác mà ta sẽ bố trí một hoặc vài  đầu báo.

 

Khi có nguy cơ gây hoả hoạn như: than tổ ong còn cháy hồng, củi, thuốc lá…, đầu báo lập tức phát hiện và truyền tín hiệu về tủ trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm sẽ điều khiển bơm xả nước hoạt động, dập tắt nguy cơ gây cháy dưới tầng hầm nhằm không làm ảnh hưởng tới toàn bộ toà nhà. Bộ điều khiển trung tâm cũng có nhiệm vụ khi nhận được tín hiệu báo động sẽ kích hoạt còi, đèn báo động. Số lượng đèn báo kết hợp còi báo động phụ thuộc vào yêu cầu lắp đặt của khách hàng.

 

7. QUY TRÌNH LẮP ĐẶT                                      

Chúng tôi vận dụng quy trình lắp đặt theo đúng trình tự hợp lý

 

8. QUY TRÌNH VẬN HÀNH

   Rác thải sinh hoạt được bọc trong các túi nilon, người sử dụng mở cửa thu,đặt các túi vào khay và đóng cửa. Rác sẽ trượt theo khay qua ống dẫn rác,ống nghiêng làm cho túi rác trượt chậm lại và lăn vào xe qua cửa xả rác chờ sẵn. Hệ thống thông gió và quạt  hút mùi hoạt động liên tục 24/24h làm cho toàn bộ hệ thống luôn khô thoáng. Hệ thống chổi quét trong lòng ống hoạt động định kỳ do người vận hành cài đặt. Hệ thống cảnh báo và dập cháy sẽ tự động phun nước dập cháy, khi bộ cảm biến khói và đầu báo cháy phát hiện nguy cơ gây cháy.

Xe-cho-rac-thu-gom-rac-thai

 

9. QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG

Sẽ được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo quý hoặc năm, luôn có lịch trình bảo dưỡng và bảo trì rõ ràng cho các thiết bị, Động cơ, cáp hệ thống nâng hạ chổi quét. Đường cấp nước rửa, lưỡi chổi quét, Bộ cảm biến khói, Senso báo cháy, hệ thống đối trọng cách ly cháy. 

Các bản vẽ chúng tôi đã thực hiện hệ thống xử lý rác thải tòa nhà cao tầng:

ban-ve-xu-ly-rac-thai

 

Không có nội dung nào được liệt vào phân loại này.

 

Tư Vấn Khách Hàng

0903034381

0918755356

 

 

 

Lập dự án, Tư vấn dự án, Lập dự án đầu tư Thảo Nguyên Xanh