XỬ LÝ RÁC THẢI SẢN XUẤT PHÂN VI SINH

so-do-cong-nghe-xu-ly-rac-thai-san-xuat-phan-vi-sinh

XỬ LÝ RÁC THẢI SẢN XUẤT PHÂN VI SINH

Lĩnh vực: sản xuất phân vi sinh

Đơn vị thực hiện: Công ty CP Tư Vấn Đầu Tư Thảo Nguyên Xanh

 

Lĩnh vực: sản xuất phân vi sinh

Đơn vị thực hiện: Công ty CP Tư Vấn Đầu Tư Thảo Nguyên Xanh

 

1. Sơ đồ công nghệ xử lý rác thải sản xuất phân vi sinh

xu-ly-rac-thai-san-xuat-phan-vi-sinh

2. Thuyết minh công nghệ xử lý rác thải sản xuất phân vi sinh

-         Hố bơm nước thải :

Gồm 2 ngăn : ngăn 1 để thu nước rỉ rác sinh hoạt (thu gom từ trạm tái chế làm phân compost) và ngăn 2 để thu nước thải khác phát sinh từ các công trình xử lý chất thải. Nước thải được đưa về hố bơm nước thải bằng bơm. Tại đầu vào các ngăn của hố thu đặt song chắn thô kiểu thanh có kích thước khe hở từ khoảng 15mm có thể giữ lại các tạp chất thô bị cuốn trôi theo như giấy, nilông, vải vụn rách,… Khi rác bám nhiều trên bề mặt song chắn, công nhân vận hành có thể sử dụng cào thủ công lấy rác vào thùng chứa. Rác sau khi thu gom được đem chôn ngay tại bãi rác.

Bể gom được lắp đặt 3 bơm nước thải vận hành luân phiên, 2 bơm chạy 1 bơm dự phòng, công suất mỗi bơm khoảng 17 m3/h. Bơm vận hành bằng công tắc phao. Số lượng bơm hoạt động phụ thuộc vào chiều cao mực nước trong bể và có thể chạy tối đa 03 bơm.

-         Bể điều hòa

Gồm 2 ngăn sử dụng cho mỗi loại nước thải. Nước thải từ bể gom được bơm vào lược rác tinh cơ khí có kích thước tách hạt rắn = 2mm, các chất rắn có kích thước lớn hơn 2mm được tách ra khỏi nước thải. Nước sau khi qua khỏi máy tách rác được dẫn vào bể điều hòa.

Bể điều hòa có tác dụng điều hòa lưu lượng và nồng độ của nước thải. Do tại các thời điểm khác nhau, nước thải có tính chất khác nhau, do đó bể điều hòa có tác dụng ổn định nước thải (lưu lượng và nồng độ). Mỗi ngăn của bể điều hoà cũng được lắp 1 bơm nước thải, công suất mỗi bơm 10 m3/h. Bơm nước thải được lắp biến tần điều khiển do đó có thể điều chỉnh chính xác lưu lượng nước thải của hệ thống. Lưu lượng nước thải được đo đạc, hiển thị và điều chỉnh bằng thiết bị đo lưu lượng (flow meter). Lưu lượng nước thải có thể cài đặt tại bộ điều khiển trung tâm. Đồng thời, hoạt động của các bơm nước thải cũng được điều khiển bằng thiết bị đo mức siêu âm. Trong bể điều hoà cũng có lắp hệ thống phân phối khí đáy bể. Hệ thống này có tác dụng đảo trộn nước thải và cung cấp một lượng oxy vừa đủ để cho tại bể không xảy ra phân hủy yếm khí gây mùi khó chịu.

Chuyên mục: 
9 star 35 đánh giá
Bài viết liên quan
 

Tư Vấn Khách Hàng

0903034381

0918755356

0839118552
 

http://www.xaydungduan.com.vn/images/Banner_PA.png

 

Lập dự án, Tư vấn dự án, Lập dự án đầu tư Thảo Nguyên Xanh


 

du-an-khu-biet-thu-cao-capdu-an-xay-dung-nha-may-gach-tuyneldu-an-trang-trai-chan-nuoidu-an-khach-sandu_an_nha_may_san_xuat_godu_an_khu_chung_cu_667116331du_an_trang_trai_chan_nuoi_heo_2125422295du_an_nha_may_so_che_thanh_long_253974646biangoai_1264065893

Thảo Nguyên Xanh LOGO

 

Thảo Nguyên Xanh LOGOViec Lam Ban Thoi Gian Sinh Vien