You are here

Phương Pháp Xử Lý Khí Thải CO2 Thân Thiện Với Môi Trường

xu-ly-khi-thai-co2
Phương Pháp Xử Lý Khí Thải CO2 Thân Thiện Với Môi Trường

 


xu-ly-khi-thai-co2
Khí thải CO2
và phương pháp xử lý khí thải này đang được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu. khí thải này được biết đến bởi nó tác động trực tiếp đến sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Nhưng để xử lý khí thải CO2
và được nhiều người biết đến nó như một phế thải thông thường khác thì trước giờ chưa làm được.
Các nhà khoa học đang nghiên cứu xử lý khí thải CO2 này thành nhiên liệu hóa chất. Hiện tại có 2 quá trình nhằm mục đích phục vụ việc tái chế CO2
thành nhiên liệu và hóa chất. Nhưng thực tế cả 2 quá trình này đều tốn năng lượng. Và được xem là chưa hiệu quả để thân theienj với môi trường.
Nguyên nhân là do năng lượng bên trong phản ứng CO2
không cao, Các nhà khoa học SIS2M1 tại Saclay đã đưa ra phương pháp xử lý khí thải CO2 một cách hiệu quả.
Bước đầu là phương p
háp xử lý khí thải "Ngang" theo cách truyền thống, các nguyên tử cacbon được chức năng hóa, các nhà khoa học làm cho nó tạo được những liên kết mới với khí oxi, nito, các nguyên tử cacbon còn lại là để việc kết hợp vào vật liệu được dễ dàng hơn. Ví dụ: nhựa polyme phân hủy sinh học (polycacbonat), sau đó là phương pháp xử lý khí thải "Dọc" mục đích giảm lượng khí CO2, từ đó cung cấp năng lượng cho phản ứng CO2 bằng cách kết hợp các nguyên tử hydro để tạo ra những phân tử mới như: focmandehuyt, metanol hay axit fomic.
Trưởng nhóm nghiên cứu của SIS2M đã kết hợp được 2 phương pháp xử lý khí thải trên thành một phương pháp xử lý khí thải mới được gọi là phương pháp "Chéo". Ở phương pháp mới này các phân tử cacbon được kết hợp thành nhiều hóa chất trong khi vẫn mang lại năng lượng cho phản ứng CO2.
Việc ứng dụng phướng pháp xử lý khí thải mới này, các nhà khoa học đã có thể tái chế khí CO2 thành focmamit, là một chất được sử dụng nhiều trong nghề dệt may, hay dược phẩm và vật liệu dính.
Mà trước đây focmamit chỉ có thể tách từ hydrocacbon ra. Trưởng nhóm SIS2M cũng cho biết: phương pháp xử lý khí thải này sẽ đem lại lợi ích tăng gấp 2 lần, một là giảm sự phụ thuộc vào hydrocacbon, và hai là loại bỏ quá trình dẫn đến việc gây ô nhiễm môi trường.
Từ những phương pháp truyên thống thì khi tổng hợp focmamit từ hydrocacbon cần xử lý khí thải độc hại ở nhiệt độ cao, nhưng nếu áp dụng phương pháp xử lý khí thải "Chéo" này, các chất hóa học được sử dụng rất rẻ và không độc hại.
Ngoài ra, phản ứng chỉ xảy ra ở áp suất + nhiệt độ thấp, hơn nữa phương pháp này còn có thể áp dụng được với các chất hóa học khác. Từ việc sử dụng chất khử và các chất phản ứng chức năng khác. Như: việc thay thế amin từ rượu sẽ làm cho phản ứng có thể tổng hợp các dạng akyl và hóa dầu, những chất này thường được sử dụng trong thuốc trừ sâu, dược phẩm. Kết luận cuối cùng là để làm cho phương pháp xử lý khí thải CO2 này hoàn toàn bền vững, các nhà khoa học đang nghiên cứu tìm cách tái chế các chất khử bằng nguồn năng lượng từ khí thải cacbon như năng lượng mặt trời hay điện phân.
9 star 35 đánh giá
Bài viết liên quan
Tin cùng chuyên mục
 

Tư Vấn Khách Hàng

0903034381

0918755356

0839118552
 

http://www.xaydungduan.com.vn/images/Banner_PA.png

 

Lập dự án, Tư vấn dự án, Lập dự án đầu tư Thảo Nguyên Xanh


 

du-an-khu-biet-thu-cao-capdu-an-xay-dung-nha-may-gach-tuyneldu-an-trang-trai-chan-nuoidu-an-khach-sandu_an_nha_may_san_xuat_godu_an_khu_chung_cu_667116331du_an_trang_trai_chan_nuoi_heo_2125422295du_an_nha_may_so_che_thanh_long_253974646biangoai_1264065893

Thảo Nguyên Xanh LOGO

 

Thảo Nguyên Xanh LOGOViec Lam Ban Thoi Gian Sinh Vien