Dự án Bauxite Tây Nguyên sẽ có hiệu quả

DỰ ÁN BAUXITE TÂY NGUYÊN SẼ CÓ HIỆU QUẢ

Lập dự án đầu tư, bạn cần Dự án Bauxite Tây Nguyên được Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng tin tưởng rằng sẽ có hiệu quả.

 Tại buổi họp giao ban tháng do Bộ Công Thương tổ chức, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng đã có cuộc trao đổi với báo chí các vấn đề xung quanh dự án bauxite Tây Nguyên. Ông tin tưởng rằng dự án Bauxite Tây Nguyên sẽ có hiệu quả.
Tại buổi họp, trả lời câu hỏi về trách nhiệm thẩm định dự án cảng Kê Gà sau khi dự án này bị dừng, ông Quân nói: “Theo quy định trong xây dựng cơ bản thì hai dự án này không phải là dự án quan trọng quốc gia hay nguồn ngân sách, nên Chính phủ chỉ thông qua chủ trương đầu tư còn quyết định đầu tư là chủ đầu tư tự lập dự án, tự thẩm định, phê duyệt và chịu trách nhiệm”. 


lap-du-an-dau-tu
"Với cơ chế hiện hành, với giá như tại thời điểm kiểm tra thì thấy lập dự án không hiệu quả, có mức độ rủi ro lớn".
Nhưng ông Nguyễn Mạnh Quân cho biết: vì là dự án nhạy cảm và tập đoàn Nhà nước triển khai dự án nên Chính phủ đã yêu cầu bộ Công thương thành lập hội đồng thẩm định để kiểm tra lại hiệu quả kinh tế của dự án Nhân Cơ (chứ không phải dự án Tân Rai) để Chính phủ xem có khởi công dự án Nhân Cơ hay không.

Khi được hỏi về hiệu quả kinh tế của hai dự án khi trong 5 năm qua có quá nhiều biến động về giá alumin, ông Quân nói: “Với xu thế phục hồi, giá nhôm và alumin sẽ tăng là tất yếu. Nếu áp dụng cơ chế chính sách hợp lý, tiết giảm chi phí sản xuất kinh doanh cộng với xu thế gia tăng giá bán nhôm trên thế giới thì hiệu quả kinh tế của dự án Tân Rai và Nhân Cơ - cho dù ở giai đoạn thử nghiệm thì cũng có cơ sở tin cậy để tin rằng dự án đầu tư có hiệu quả kinh tế”.

Về xu hướng điều chỉnh dự án, ông Quân cho biết: “ Chính phủ chỉ đạo từ nay đến năm 2015, chỉ có hai dự án này vào thử nghiệm, nghiên cứu và hoàn thiện. Đến 2020, trên kết quả thử nghiệm của hai dự án này, nếu có hiệu quả và điều kiện vận tải, cơ sở hạ tầng cho phép thì sẽ nhân đôi hai dự án này lên. Sau 2020 nếu có đường sắt, kết quả thử nghiệm tốt thì sẽ đầu tư các dự án có quy mô lớn 2-3 triệu tấn/năm"
 
Chuyên mục: 
9 star 35 đánh giá
Bài viết liên quan
 

Tư Vấn Khách Hàng

0903034381

0918755356

0839118552
 

http://www.xaydungduan.com.vn/images/Banner_PA.png

 

Lập dự án, Tư vấn dự án, Lập dự án đầu tư Thảo Nguyên Xanh


 

du-an-khu-biet-thu-cao-capdu-an-xay-dung-nha-may-gach-tuyneldu-an-trang-trai-chan-nuoidu-an-khach-sandu_an_nha_may_san_xuat_godu_an_khu_chung_cu_667116331du_an_trang_trai_chan_nuoi_heo_2125422295du_an_nha_may_so_che_thanh_long_253974646biangoai_1264065893

Thảo Nguyên Xanh LOGO

 

Thảo Nguyên Xanh LOGOViec Lam Ban Thoi Gian Sinh Vien