Thiết Kế Thi Công Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Mía Đường

I/ Giới thiệu: Mía là loại cây nhiệt đới nên đòi hỏi điều kiện độ ẩm rất cao. Nhiệt độ bình quân thích hợp ...

I/ Giới thiệu:

Mía là loại cây nhiệt đới nên đòi hỏi điều kiện độ ẩm rất cao. Nhiệt độ bình quân thích hợp cho sự sinh trưởng của cây mía là 15-26⁰C. Giống mía nhiệt đới sinh trưởng chậm khi nhiệt độ dưới 21⁰C và ngừng sinh trưởng khi nhiệt độ 13⁰C và dưới 5⁰C thì cây sẽ chết. Những giống mía á nhiệt đới tuy chịu rét tốt hơn nhưng nhiệt độ thích hợp cũng giống như mía nhiệt đới.

 

Thời kì nảy mầm mía cần nhiệt độ trên 15⁰C tốt nhất là từ 26-33⁰C. Mía nảy mầm kém ở nhiệt độ dưới 15⁰C và trên 40⁰C. Từ 28-35⁰C là nhiệt độ thích hợp cho mía vươn cao. Sự dao động biên độ nhiệt giữa ngày và đêm liên quan tới tỉ lệ đường trong mía. Giới hạn nhiệt độ thích hợp cho thời kì mía chín từ 15-20⁰C. Vì vậy tỉ lệ đường trong mía thường đạt ở mức cao nhất cho các vùng có khí hậu lục địa và vùng cao.

 

II/ Xử lý nước thải mía đường

 

- Nước thải sản xuất: từ các khâu nhập nguyên liệu; nước thải từ khu ép mía chứa hàm lượng lớn các chất hữu cơ BOD; nước thải từ các công đoạn vệ sinh nhà xưởng, thiết bị, rửa lọc, làm mát,…tất cả các nguồn này đều chứa lượng lớn các chất hữu cơ mặc dù lưu lượng thải tại các công đoạn này không nhiều.

- Nước thải sinh hoạt: phát sinh từ các khu vực vệ sinh, sinh hoạt của công nhân và nhân viên trong nhà máy, từ các khu nhà ăn,….

- Nước mưa chảy tràn: Toàn bộ lượng nước chảy tràn trên bề mặt cuốn trôi theo các chất ô nhiễm chảy về trạm xử lý.

- Ngoài ra còn có lượng nước từ lò hơi và  rò rỉ từ các công đoạn sản xuất và vệ sinh khác chứa nhiều chất hữu cơ và chất lơ lửng, tuy nhiên lượng này không nhiều.

 

Xử lý nước thải mía đường: có các tính chất như sau

Quy trình xử lý nước thải mía đường:

 

so-do-xu-ly-nuoc-thai-mia-duong

 

 

Xử lý nước thải mía đường ngoài xác định được các nguồn thải ta phải hiểu được tính chất và thành phần của nước thải. Nước thải chủ yếu chứa phần lớn các hợp chất hữu cơ và vô cơ BOD, COD và các chất lơ lửng SS. Đặc biệt là nhiệt độ nước thải khá cao khoảng 70- 80oC khi thải ra từ các công đoạn sản xuất. Ngoài ra trong nước thải còn chứa các chất dinh dưỡng N, P nhưng với lượng không nhiều.

9 star 35 đánh giá
Bài viết liên quan
 

Tư Vấn Khách Hàng

0903034381

0918755356

0839118552
 

http://www.xaydungduan.com.vn/images/Banner_PA.png

 

Lập dự án, Tư vấn dự án, Lập dự án đầu tư Thảo Nguyên Xanh


 

du-an-khu-biet-thu-cao-capdu-an-xay-dung-nha-may-gach-tuyneldu-an-trang-trai-chan-nuoidu-an-khach-sandu_an_nha_may_san_xuat_godu_an_khu_chung_cu_667116331du_an_trang_trai_chan_nuoi_heo_2125422295du_an_nha_may_so_che_thanh_long_253974646biangoai_1264065893

Thảo Nguyên Xanh LOGO

 

Thảo Nguyên Xanh LOGOViec Lam Ban Thoi Gian Sinh Vien